5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้

5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้

หากคุณกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ มาเล่นแก้เบื่อในช่วงกักตัวอยู่ที่บ้านแล้วละก็ ต้องห้ามพลาดกับบทความของเราในวันนี้ที่จะมาแนะนำ 5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้ ที่เรารับรองว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกสนุก คลายเครียด จนหายเบื่อกันไปเลย และที่สำคัญนั้นหากคุณเป็นมือใหม่ ไม่เคยเล่นเกมก็สามารถเล่นตามได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องกังวลกันเลย นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่เล่นได้ฟรี สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ส่วนจะมีเกมที่น่าสนใจหรือถูกใจคุณไหม ตามไปดูกัน

5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้

1. 1010! Block Puzzle Game

สำหรับเกมแรกที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนนั้น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายมาก ๆ ไม่มีความซับซ้อน ใคร ๆ ก็สามารถเล่นตามได้ ซึ่งเกม 1010! Block Puzzle Game เป็นเกมตัวต่อลับสมองที่หลาย ๆ คนอาจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งวิธีการเล่นนั้นก็แสนจะง่ายมาก เพียงคุณวางตัวต่อรูปทรงต่าง ๆ ลงบนกระดานขนาด 10×10 ให้เต็มแถว เพื่อทำลายแถวนั้นและทำคะแนนให้มากที่สุด ซึ่งเป็นเกมที่เรียบง่ายแต่สามารถแก้เบื่อให้กับคุณได้ ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกขนาดไหน สามารถลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้

1010! Block Puzzle Game

2. LINE CHEF

มาต่อกันด้วยเกมสุดน่ารักกับเกม LINE CHEF ซึ่งเป็นเกมแนวทำอาหารที่มีตัวละครน่ารัก ๆ อย่าง Line Friend มาเพิ่มสีสันภายในเกม ทำให้น่าเล่นมากขึ้น โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำตามความฝันในการเปิดร้านอาหารของบราวน์ให้เป็นจริง ด้วยการบริหารจัดการเวลาในการทำอาหารตามออเดอร์ของลูกค้า เช่น ทำแพนเค้ก ทำสเต๊ก หรือทำแฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับเล่นสนุก ๆ เพลิน ๆ และยังมีความน่ารักมากด้วย อีกทั้งยังเล่นได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไปลองเล่นตามกันดูได้

LINE CHEF

3. PAC-MAN

สำหรับเกม PAC-MAN นี้ จะเป็นเกมที่เอาใจคนที่ชื่นชอบเกมเก่า ๆ ที่เราจะพาคุณย้อยยุคไปกับเกมตู้สุดคลาสิกจากยุค 80s ที่ผู้ใหญ่หลายคนคงรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยทางผู้พัฒนาเจ้าเก่าอย่าง BANDAI NAMCO ได้จับเกมนี้มาลงบนมือถือ เพื่อให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนที่คิดถึงเกม PAC-MAN นี้ ซึ่งจะพาผู้เล่นไปวิ่งหนีบรรดาแก๊งค์ผีหลากสีสัน (Pinky, Blinky, Inky, Clyde) ในเขาวงกตที่ไม่มีจุดสิ้นสุดกันอีกครั้ง และที่สำคัญนั้นเป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ ไม่มีความซับซ้อนมากมาย ถือว่าเป็นเกมแก้เบื่อที่ดีอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

PAC-MAN

4. We Bare Bears Match3 Repairs

มาถึงอีกหนึ่งเกมที่มีตัวละครสุดน่ารักอย่างสามพี่น้องหมี We Bare Bears ได้แก่ กริซลี่ แพนด้า และไอซ์แบร์ จาก Cartoon Network โดยเกมนี้มีชื่อว่า We Bare Bears Match3 Repairs ที่เป็นเกมจับคู่ผลไม้มหาสนุก ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าถ้าคุณเป็นแฟนคลับของสามหมีพี่น้องนี้แล้วละก็ ไม่ควรพลาดที่จะดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันเลย และที่สำคัญเล่นได้ง่าย เพียงเรียงผลไม้ชนิดเดียวกันให้ได้ 3 ชนิดขึ้นไปก็จะได้รับคะแนนแล้ว เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเล่นเพลิน ๆ จนไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

We Bare Bears Match3 Repairs

5. Subway Surfers

ปิดท้ายกันด้วยเกมยอดฮิตที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยกับเกม Subway Surfers ซึ่งเกมนี้เรียกได้ว่าเล่นกันเพลิน ๆ จนลืมเวลากันเลย โดยเกมนี้จะเป็นเกมวิ่งหนีตำรวจและต้องเก็บเหรียญไปด้วย และที่สำคัญในปัจจุบันก็มีการอัปเดตแผนที่ใหม่ ๆ อยู่เรื่อยด้วย โดยมีแผนที่กรุงเทพฯ ของเราด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่เล่นง่าย ๆ และต้องดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้เล่นยามว่างกันเลย

Subway Surfers

ข้อดีของการเล่นเกมมือถือ

จะเห็นได้ว่า แนวเกมในปัจจุบัน ถือว่ามีบริการมากมาย หลากหลายแนวโดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวยิงต่อสู้ ผจญภัย เกมสวมบทตัวละคร เกมแนวทำอาหาร หรือแม้แต่เกมสำหรับการพัฒนาสมอง ซึ่งเกมทั้งหมดที่กล่าวมา ถือว่า ผู้เล่นที่เล่นแล้วจะได้รับข้อดีเกี่ยวกับเกมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ ข้อดีในเรื่องของบรรเทาความเครียด เกมทุกเกมมีจุดประสงค์หลักก็คือ การบรรเทาความเครียด ซึ่งจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับแนวเกม และผลลัพธ์ของเกมเมื่อเข้าไปเล่น อีกทั้งยังส่งผลในเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการชะลอความแก่ ช่วยให้การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นดีขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสามาถเข้าเล่นและรับมันไปได้เลย

จบกันไปแล้วกับ 5 เกมมือถือเล่นง่าย ที่มือใหม่ก็สามารถเล่นตามกันได้ ซึ่งการเล่นเกมก็ถือว่าเป็นกิจกรรมบันเทิงที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกสนานและผ่อนคลายสมองได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้หากคุณรู้สึกเบื่อ ๆ หรือกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ ก็สามารดาวน์โหลดเกมเหล่านี้มาเล่นดูได้ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ยุ่งยาก ใคร ๆ ก็เล่นได้ ถึงแม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม

นอกจากนี้ เกม ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันก็มีเหล่าเกมเมอร์มากขึ้น รวมทั้งยอดดาวน์โหลดเกมต่าง ๆ ก็เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้น จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ฟรี โดยเฉพาะ 10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021 ที่เรียกได้ว่ามีผู้เล่นชื่นชอบและทำรายได้ให้กับผู้ผลิตอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

และสำหรับ 5 เกมมือถือออฟไลน์ ไม่ง้อเน็ต ก็เป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน เนื่องจากเกมออฟไลน์นั้น สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ตกันเลย แถมยังเป็นเกมที่สนุกไม่แพ้เกมออนไลน์อีกด้วย