เผย 5 เคล็ดลับ ที่จะทำให้สัญญาน wifi แรงขึ้น

เผย 5 เคล็ดลับ ที่จะทำให้สัญญาน wifi แรงขึ้น

ใครที่กำลังประสบปัญหาสัญญาณ Wi-fi ที่บ้านไม่แรงกันบ้างไหม? ทั้ง ๆ ที่จ่ายค่าบริการครบตลอด และยังเลือกใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงก็แล้ว แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ตกลับขาด ๆ หาย ๆ หรือไม่ครอบคลุมทุกมุมทุกส่วนของบ้านของเรา ในบทความนี้ เราจะมาเผย 5 เคล็ดลับ ที่จะ ทำให้สัญญาน wifi แรงขึ้น ให้คุณได้ใช้สัญญาณ wi-fi เร็ว และแรง รวมไปถึงระบบอินเทอร์เน็ตที่เสถียรเพิ่มขึ้น แบบไม่ต้องเสียเงินค่าเน็ตเพิ่ม

5 เคล็ดลับทำให้สัญญาน wifi แรงขึ้น

5 เคล็ดลับทำให้สัญญาน wifi แรงขึ้น

เคล็ดลับที่ 1 พัก Router

เคล็ดลับแรกที่จะทำให้สัญญาณ Wi-Fi ของคุณดีขึ้น นั่นก็คือ การปิดเราเตอร์ที่ใช้งาน เพราะการเปิดเราเตอร์ไว้นาน ๆ เปิดใช้งานตลอดทั้งวัน ทำให้เราเตอร์ของเราต้องทำงานหนักทั้งวันทั้งคืนแบบไม่มีพัก จนเป็นสาเหตุให้สัญญาณ wi-fi ที่ใช้ภายในบ้านของเราทำงานไม่ค่อยเต็มที่ ดังนั้น คุณควรที่จะกำหนดเวลาในการใช้งานเราเตอร์ของตัวเอง เพื่อที่จะทำให้เราเตอร์ของเรากระจายสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 2 ใช้ Router รุ่นล่าสุด

การใช้งานเราเตอร์รุ่นเก่า ส่งผลต่อการรับส่งสัญญาณ wifi ภายในบ้านของคุณเป็นอย่างมากเลยนะ ในขณะที่อุปกรณ์การใช้งานต่าง ๆ ของเรามีการเปลี่ยนใหม่อยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่เราเตอร์ของเรากลับเป็นรุ่นเก่า จะทำให้ความเร็วในการกระจายสัญญาณช้ากว่ารุ่นใหม่ และไม่พร้อมรองรับการใช้งานเทคโนโลยีในอนาคต จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สัญญาณ wi-fi ภายในบ้านช้าขนาดนี้ ทางที่ดี ควรเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ ๆ จะดีกว่านะ

เคล็ดลับที่ 3 วาง Router ในพื้นที่ที่เหมาะสม

การติดตั้งเราเตอร์ของคุณ ควรติดตั้งในพื้นที่ที่มีความโปร่งโล่ง ไม่มีอะไรมาปิดกั้น อยู่ในจุดที่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน หากมีการปิดกั้นมากเกินไป ทำให้เราเตอร์ของบ้านคุณ อาจจะส่งสัญญาณได้ไม่ดี ช้า ขาด ๆ หาย ๆ และที่สำคัญ ไม่ควรวางเราเตอร์ไว้ใกล้กับโทรศัพท์บ้าน เพราะอาจจะรบกวนคลื่นสัญญาณ wi-fi ได้ ทำให้สัญญาณช้า หรือขาดหายไปเลย

เคล็ดลับที่ 4 ตั้งรหัสผ่าน เพื่อไม่ให้แย่งสัญญาณการใช้งาน

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สัญญาณ Wi-Fi ช้าลง มาจากการที่ทุก ๆ คนแย่งใช้สัญญาณกัน พอมีสัญญาณมีผู้ใช้งานหลายคนก็ทำให้การทำงานของสัญญาณ wi-fi ลดลง เช่นนั้นแล้ว คุณควรตั้งรหัสผ่านในการเข้าใช้งานจะดีกว่า เพื่อลดการแย่งกันใช้สัญญาณจนมากเกินไป

เคล็ดลับที่ 5 ซื้อเครื่องขยายสัญญาณ Wi-Fi

บางครั้งบ้านของเราก็ไม่สามารถที่จะใช้เราเตอร์ตัวเดียวในการรับส่งสัญญาณได้อย่างทั่วถึง ยิ่งบ้านใครที่มีเนื้อที่กว้าง ๆ ก็ควรที่จะซื้อเครื่องขยายสัญญาณ Wi-Fi มาติดตั้งเพิ่มจะดีกว่า ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องขยายสัญญาณหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ เพื่อกระจายสัญญาณครอบคลุมให้เพียงพอทั่วทุกมุมของบ้าน ให้คุณได้รับสัญญาณที่ครอบคลุม และมีความเสถียร รวดเร็วต่อการใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น

wifi แรง ใช้เล่น เกม PC ออกใหม่ เพิ่มความสนุกแบบ300%

wifi แรง ใช้เล่น เกม PC ออกใหม่ เพิ่มความสนุกแบบ300%

ด้วยเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อที่เรานำฝาก ก็จะทำให้สัญญาณ wifi แรงขึ้นแล้ว ก็จะทำให้คอเกมหลาย ๆ คนไม่ต้องปวดใจกับสัญญาณที่อืดอาด ให้คุณได้ใช้เล่น เกม PC ออกใหม่ ได้แบบไม่กระตุก ไม่ต้องมานั่งรอโหลดนาน ๆ จนเซ็ง ซึ่งเกมPC ที่ออกมาใหม่ในปี 2022 นี้ก็มีแต่เกมสนุก ๆ บางเกมก็มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามา เพิ่มความสนุกแบบ300% ให้กับคุณมาก ๆ เลยล่ะ