แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น

แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเล่นเกม นั้นอยู่คู่กับวิถีชีวิตของเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งแต่ล่ะช่วงเวลาก็มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น และอุปกรณ์ที่ใช้เล่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่น เพื่อให้เกิดความสนุกให้มากขึ้น โดยในปัจจุบันเป็นยุคที่การเล่นเกมส่วนใหญ่เข้าสู่ยุคออนไลน์ การแข่งขันก็ยิ่งดุเดือดมากขึ้น จนถึงขั้นเป็นกีฬา E-Sport ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้เล่นเกมอย่าง เกมมิ่งคีย์บอร์ด ก็ถือว่ามีความสำคัญ เพราะมีส่วนสร้างความได้เปรียบ หรือเสียเปรียบให้การเล่น และหากใครกำลังมองหา คีย์บอร์ดเกมมิ่งสักอันเอาไว้เป็นอาวุธส่วนตัว วันนี้เราอยากขอ แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น ที่รับรองว่าถูกใจสายเกมเมอร์แน่นอน

แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น

1. SteelSeries Apex Pro

มาเริ่มกันที่ชิ้นแรกกับเจ้า SteelSeries Apex Pro เป็นคีย์บอร์ดที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์หลายคนใช้อยู่ SteelSeries Apex Pro นั้นได้มีการออกแบบมาได้สมกับเป็น เกมมิ่งคีย์บอร์ด คู่ใจเกมเมอร์ โดดเด่นด้วย OLED Smart Display ที่เหมือนศูนย์บัญชาการย่อย ๆ ที่ช่วยแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สำหรับการปรับตั้งค่าต่าง ๆ และดูการอัพเดต วัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างเป็นอลูมิเนียมเกรดอากาศยานซีรีส์ 5,000 มั่นใจได้ถึงความทาน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน

มาพร้อมแถบวางข้อมือแบบแม่เหล็ก ที่ช่วยในเรื่องของการสัมผัสและความสะดวกสบาย รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมได้อีกด้วย มีลูกกลิ้งโลหะแบบคลิกได้และปุ่มควบคุม Multimedia ที่เลือกตั้งค่าได้ตามความต้องการ รองรับซอฟแวร์ SteelSeries Engine มีพอร์ต USB สำหรับการเชื่อมต่อต่าง ๆ มาให้บนตัวคีย์บอร์ด

ใช้งานได้ยาวทานถึง 100 ล้านคลิก พร้อมไฟส่องสว่าง RGB แบบไดนามิกที่เลือกปรับแต่งได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการตอบสนองที่รวดเร็วต่อการกดอีกคีย์ในระดับ 0.7 มิลลิวินาที เรียกว่ามีทั้งรูปโฉมและประสิทธิภาพเลยล่ะ

แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น  - SteelSeries Apex Pro

2. Razer Cynosa Chroma

ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์เกมมิ่งคงจะหนีไม่พ้นเจ้าพ่อแห่งเกมมิ่งอย่าง Razer โดยรุ่นที่เราหยิบยกมาแนะนำในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า Razer Cynosa Chroma มาพร้อมการตอบสนองที่รวดเร็ว มีเทคโนโลยี Razer Chroma ที่สร้างมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม มีคีย์ RGB แบบเรืองแสง และปุ่มบนคีย์บอร์ดถึง 104 คีย์ ปุ่มต่าง ๆ ปรับแต่งสีได้ถึง 16.8 ล้านสี เปลี่ยนรูปแบบได้ตามการเล่นเกม รองรับการกดคีย์พร้อมกันถึง 10 คีย์ ค่า Polling rate อยู่ที่ 1,000 Hz มีคุณสมบัติในการกันน้ำ

ซึ่งสเปกต่าง ๆ นั้นเหมาะกับเกมเมอร์ที่มีงบประมาณไม่สูงมาก หรือต้องการเริ่มต้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดคุณภาพดีจากแบรนด์คุณภาพ ก่อนที่จะขยับไปใช้รุ่นที่ครบเครื่อง และราคาสูงกว่าในอนาคต

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง - Razer Cynosa Chroma

3. Logitech G Pro

มากันต่อกันที่อันดับที่ 3 ที่เราอยากแนะนำ อย่าง Logitech G Pro เป็นคีย์บอร์ดแบบ TKL (Ten key less) ที่ไม่มีปุ่มตัวเลขทำให้คีย์บอดร์ดตัวนี้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานให้เม้าส์ได้อีกทาง เพิ่มความแข็งแรงด้วยแผ่นปิดด้านหลังที่ทำจากเหล็กที่แข็งแกร่ง ปรับองศาได้ถึงสามระดับ ช่วยเพิ่มความมั่นคงระหว่างการเล่นเกม

รองรับการกดพร้อมกันได้ถึง 26 ปุ่ม พร้อมเทคโนโลยี LIGHTSYNC RGB ปรับแต่งแสงไฟได้ตามใจ ต้องการมีปุ่มมาโครที่กำหนดการทำงานได้ด้วยตัวเอง ปรับแต่งได้ผ่าน Logitech G HUB ใช้สวิตช์เชิงกล Romer-G Tactile ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสมรรถนะระดับมือโปร ด้วยการตอบสนองที่ฉับไวระดับ 10 มิลลิวินาที แถมยังมีความทนทานเป็นพิเศษ ต้องบอกว่าเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ระหว่างประสิทธิภาพด้านความเร็ว ความแม่นยำ และงานดีไซน์ที่ลงตัว

แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง สุดเทพ เล่นเกมลื่น - Logitech G Pro

4. Corsair K68

ถ้าหากจะแนะนำอุปกรณ์เกมมิ่ง คงจะขาดอุปกรณ์เกมมิ่งที่มาจากทางค่าย Corsair ไม่ได้ โดยรุ่นที่อยากจะแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า Corsair K68 ที่มาพร้อมไฟ LED สีแดงดูเร้าใจและดุดัน ที่สามารถตั้งค่าการแสดงผลได้ รวมถึงมีปุ่มมาโครที่ตั้งค่าได้ด้วยเช่นกัน ผ่านทางซอฟแวร์ Corsair iCue ทำให้ควบคุมการเล่นได้ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง รองรับการกดแป้นได้ถึง 80 ล้านครั้ง มีโหมด Windows Key Lock Mode ปิดปุ่มการทำงานของ Windows พร้อม Anti-Ghosting กันปุ่มค้าง ปุ่มควบคุมการเล่นสื่อต่าง ๆ ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง ปุ่ม Numpad แบบครบทุกฟังก์ชั่น พร้อมฐานรองมือ ที่ช่วยให้สัมผัสในการเล่นราบลื่นและมั่นคง

แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง สุดเทพ เล่นเกมลื่น - Corsair K68

5. Razer Huntsman Elite

มาถึงอันดับสุดท้ายที่เราอยากแนะนำในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดจากทางค่าย Razer โดยเจ้าตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า Razer Huntsman Elite ที่มากับเทคโนโลยีใหม่จากทาง Razer เพราะมาพร้อมกับสวิทช์ใหม่อย่าง Razer Opto Mechanical Switch แบบอินฟาเรดตอบรับแรงกดที่ 45 กรัม ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ารวดเร็วกว่าสวิทช์ปกติถึง 30% ตัวบอดี้สร้างจากวัสดุอลูมีเนียมที่เงางาม และทนทาน มาพร้อมแท่นรองมือที่หุ้มด้วยหนัง ช่วยเพิ่มสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ลดอาการเมื่อยระหว่างเล่น ส่วนการใช้งานนั้นทนทานต่อการกดได้ถึง 100 ล้านครั้งเลยทีเดียว

มาพร้อมไฟแสดงผลแบบ RGB 16.8 ล้านสี และปุ่มมาโครที่ตั้งค่าได้ผ่านทาง Razer Synapse 3 เพื่อรองรับการเล่นในแบบที่คุณต้องการ มี Gaming Mode และ 10-Key Rollover ช่วยเพิ่มความลื่นไหล พ่วงมาด้วยออนบอร์ดเมมโมรี่ที่ตั้งค่าพร้อมใช้ได้ตลอดเวลา ถือได้ว่าเป็นอาวุธชั้นยอดที่เกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาดอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง - Razer Huntsman Elite

ข้อดีของ Gaming Mechanical Keyboard

อีกหนึ่งอุปกรร์ที่สำคัญ สำหรับเกมเมอร์เลยก็คือ Keyboard และเรก็ได้แนะนำไปครบทั้ง 5 ชนิด 5 แบบ โดยสามารถเลือกมาใช้งานได้ตามความชอบส่วนตัว โดยข้อดีของการนำเจ้าตัวนี้มาใช้งานในการเล่นเกม ก็มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะ เรื่องของฟังก์ชั่นเสริมเพื่อเกมเมอร์ ปุ่มพิเศษ สำหรับการตั้งค่าในการเล่นเกม เพื่อเป็นคีย์ลัด ทำให้สะดวกต่อการเล่นมากขึ้น ที่สำคัญยังมีไฟวิววับ เทคคโนโลยีสุดฮิตที่เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ  Mechanical Switch เวลากดจะมีเสียงที่เร้าใจ โดยเฉพาะ การเล่นเกมแนว FPS

ถูกใจเหล่าเกมเมอร์กันบ้างไหมเอ่ยกับ แนะนำ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเทพ เล่นเกมลื่น ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าน่าโดนไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ? ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ และราคาที่ต่างกันออกไป ส่วนใครชอบรุ่นไหนก็สามารถไปสู่ขอมาใช้งานได้ แต่อย่าลืมดูงบประมาณของตัวเองด้วยล่ะ อย่าซื้ออะไรที่มันเกินเพราะถึงเราจะมีคีย์บอร์ดที่ดีแค่ไหน แต่ไม่มีเงินซื้อกับข้าวกินก็อาจจะเป็นที่ทุกข์ใจได้

สำหรับเหล่าเกมเมอร์คนไหนที่มีคีย์บอร์ดเกมมิ่งคู่ใจแล้วนั้น การหาเกมสนุก ๆ ที่มาเล่นกับคีย์บอร์ดสุดเทพของเราก็เป็ฯสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เมื่อเรามีอาวุธที่ใช้แข่งได้แล้วนั้นก็สามารถนำมาลองเล่นกับ เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด เป็นเกมที่สนุ กครบรส อีกทั้งยังได้พัฒนาทักษะตัวเอง ก่อนไปออกล่าเงินรางวัลได้ด้วย

เมื่อเราพูดถึงเกม PC กันไปแล้วนั้น ก็กลับมาเอาใจเกมเมอร์สายมือถือ หรือใครที่อยากหาเกมมือถือเล่นแก้เครียด 5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้ เป็นเกมที่เล่นง่าย ช่วยให้คุณหายเครียดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเหมาะกับเหล่ามือใหม่อีกด้วย