เกม Manee the Cat เกมมือถือฝีมือคนไทย ได้ใจสายทาสแมวไปเต็ม ๆ

เกม Manee the Cat

เกม Manee the Cat เกมมือถือฝีมือคนไทย ได้ใจสายทาสแมวไปเต็ม ๆ ผลงานจากน้องๆ ทีม Lucid นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ภาคอินเตอร์ (SIIT) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จะพาคุณไปผจญภัยกับแมวจรจัดตัวน้อย สุดน่ารัก อย่าง เจ้ามณี เป็นเกมมือถือที่บอกเล่าถึงเรื่องราวส่วนหนึ่งของชีวิตแมวจรจัด ให้คุณได้ดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นได้ผ่านระบบ Android ใน Google Play Store ของไทย

เกม Manee the Cat เกมมือถือฝีมือคนไทย สุดน่ารัก

เกม Manee the Cat เกมมือถือฝีมือคนไทย สุดน่ารัก

เกมมือถือ manee the cat เป็นเกมที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านมณี (Manee) ซึ่งเป็นแมววิเชียรมาศที่ถูกนำมาทิ้ง และแม้เจ้ามณีจะต้องเผชิญกับความลำบากจากการเปลี่ยนจากแมวบ้านมาเป็นแมวจรจัด แต่ดูเหมือนว่า เจ้ามณีนั้นก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี และไม่มีปัญหาใด ๆ เจ้ามณีนอนอย่างสบายใจในกล่องกระดาษคู่ใจ แม้จะต้องกินของเหลือทิ้งก็ยังไม่หวั่น แต่มันก็ยังคงคิดถึงครอบครัวเดิมของตัวเองอยู่เสมอ

แรงบันดาลใจของเกม Manee the Cat

แรงบันดาลใจของเกม Manee the Cat

แรงบันดาลใจของเกมนี้ ได้มาจากประสบการณ์ของสมาชิกในทีมแต่ละคน โดยต่างคนต่างก็มีเรื่องราวที่ได้จากการพบกับแมวจรจัดที่แตกต่างกันไป น้อง ๆ จึงตัดสินใจนำเรื่องราวทุกอย่างที่ได้พบเจอมาผสมผสานให้กลายเเป็นเรื่องเดียวกัน แม้บางเรื่องที่ได้พบเจอจะน่าหดหู่ บางเรื่องจะน่าสงสาร แต่บางเรื่องก็จบลงด้วยความสุขใจเช่นกัน

ภารกิจ เกม Manee the Cat

มาช่วยตามหาอาหาร และลูบหัวเพื่อเล่นกับน้อง ในเกม Manee the Cat

ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูชุลมุนวุ่นวายของตลาด แต่มณีก็ยังเป็นขาประจำที่ต้องแวะเวียนมายังตลาดแห่งนี้ เพื่อตามหาอาหารกินประทังชีวิต เกมนี้จะให้คุณได้มาช่วยกันตามหาอาหารให้กับเจ้ามณี และลูบหัวน้องเล่นอย่างสุขใจ โดย Gameplay หลักจะเน้นไปที่การแตะ และลากสิ่งของต่าง ๆ ผ่านหน้าจอเป็นหลัก ด้วยรูปแบบเกมเป็นเกมแนว Visual Novel ผสมผสานกับ Mini casual game ย่อย ๆ ทำให้เกมนี้ม่ดูน่าเบื่อจนเกินไปขณะเล่น

ทำความรู้จักกับ Manee ก่อนดาวน์โหลด Manee the Cat

มณี หรือ Manee คือตัวละครหลักในเกม Manee the Cat เป็นแมวไทย สายพันธุ์ วิเชียรมาศ ที่ถือว่าโด่งดัง เป็นที่รู้จักกันสำหรับคนเลี้ยงแมว แมวสายพันธุ์นี้ เป็นแมวไทยแท้ ลักษณะสีขาว หน้ามีสีน้ำตาล โดย เนื้อเรื่องของเกม เริ่มต้นจากเป็นบ้าน มาเป็นแมวจรที่ต้องปรับตัว และอยู่กับสถานการ์ต่าง ๆ ให้ได้ แต่เขาก็เหมือนจะอยู่ได้อย่างสบาย ๆ พร้อมกับก้างปลาเล็ก ๆ พร้อมกล่องกระดาษที่ใช้เป็นที่นอนคู่ใจ โดยความเป็นมาของเนื่องเรื่องนี้ ก็มาจากการที่ผู้จัดทำได้แชร์ประสบการณ์ สำหรับการพบแมวจร ที่น่าสงสาร นำมาผสมผสานเรื่องราว จนเกิดเป็นเกมเกมมือถือฝีมือคนไทย ที่ชื่อว่า Manee the Cat

และนี่ก็เป็นเกม Manee the Cat เกมมือถือฝีมือคนไทยจากฝีมือของน้อง ๆนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ภาคอินเตอร์ (SIIT) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้ร่วมกันพัฒนาเกมนี้ขึ้นมา เพื่อให้คุณตระหนักถึงปัญหาของเหล่าแมวจรจัดที่มีอยู่อย่างมากมาย ใครที่อยากจะลองเล่นเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่ Google Play Store เลย

และในปัจจุบันี้ มีเกมหลากหลายเกมที่สามารถให้คุณสามารถหารายได้เสริมจากการเล่นออนไลน์ได้ ซึ่งการจะเล่นเกมนั้น เราก็ต้องเลือกเว็บที่จะเล่นให้ดีเสียก่อน แล้วจะเลือกเว็บยังไงถึงจะเลือกเว็บที่ดีที่สุดได้ คลิกอ่านเลย